T5. Th4 22nd, 2021
Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi.

Sau khi bỏ thuốc lá, cơ thể sẽ phản ứng ‘dữ dội’ thế nào?

TPO – Trong thuốc lá có hơn 7.000 hóa chất và đây chính là nguyên nhân khiến khoảng 1,3 triệu người chết mỗi năm vì mắc ung thư phổi. Nếu có quyết tâm bỏ thuốc lá, bạn chắc chắn sẽ tránh được nhiều bệnh nguy hiểm liên quan tới đường hô hấp.

GS.TS Hoàng Nam Nhật (bên phải) trong phòng thí nghiệm. Ảnh VNU

Nhóm nhà nghiên cứu Việt công bố phát hiện mới về sự co ngót của vàng

TPO – Công trình nghiên cứu Sự co ngót thể tích bất thường của vàng khi cấy hydro với nồng độ tăng dần của nhóm nhà khoa học đến từ ĐH Quốc gia Hà Nội vừa được đăng trên tạp chí Nature, tạp chí khoa học uy tín nhất trên thế giới hiện nay.

Các nhà thiên văn học đã tìm ra nơi an toàn nhất để sinh sống trong Dải Ngân hà.

Tìm thấy nơi an toàn nhất để sống trong Dải Ngân hà

TPO – Các nhà khoa học tìm thấy nơi an toàn nhất cho sự sống trong Dải Ngân hà, nằm cách trung tâm của nó khoảng 26.000 năm ánh sáng. 

Ông Scott Kelly trong thời gian sống trên Trạm ISS. Ảnh: NYT

Kỳ lạ, tim của phi hành gia thu nhỏ 25% sau 1 năm sống trên vũ trụ

Sau quá trình sống gần 1 năm trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), khoang lớn nhất trong tim của nhà du hành Scott Kelly đã bị thu nhỏ đến hơn 25%.

Robot UVeya được trang bị tia cực tím có khả năng diệt virus. Ảnh: Reuters

Thử nghiệm robot khử trùng trên máy bay

UVeya – một công ty khởi nghiệp ở Thụy Sĩ, đang thử nghiệm robot được trang bị tia cực tím có khả năng diệt virus trên các chuyến bay ở nước này. Đây được coi là nỗ lực nhằm khôi phục sự tin tưởng của khách hàng cũng như giúp ngành du lịch có thêm phương thức ứng phó với tác động của đại dịch.

Báo hoa mai tranh giành con mồi với linh cẩu, kẻ nào chiến thắng ?

Báo hoa mai tranh giành con mồi với linh cẩu, kẻ nào chiến thắng ?

Một con báo hoa mai đang nấp sau tán cây phục kích đàn linh dương Impala đi ngang qua. Một con linh dương Impala đã lọt vào tầm mắt của báo hoa mai, nhanh như cắt báo hoa mai đã định đoạt số phận con mồi. Điều kỳ lạ thay, linh cẩu xuất hiện đã làm thay đổi cục diện, báo hoa mai đành ngậm ngùi từ bỏ, nhường con mồi cho linh cẩu.

Tên lửa SN11 được phóng lên và trước khi phát nổ.

Tên lửa Starship SN11 lại phát nổ khi hạ cánh

TPO – Nguyên mẫu tên lửa Starship mới nhất của SpaceX , SN11, đã bay lên bầu trời Texas vào sáng 30/3, sau 24 giờ chậm trễ . Đây là thử nghiệm thứ hai của Space X trong tháng này, dù chiếc tên lửa trước đó đã phát nổ sau khi hạ cánh 8 phút.

Nhiều cổ vật giá trị xuất hiện ngay trước hang thỏ trên Skokholm .

Thỏ đào hang vô tình ‘khai quật’ được kho cổ vật vô giá

TPO – Một đàn thỏ trong khi đào hang đã vô tình phát hiện một kho đồ tạo tác thời kỳ đồ đá và đồ đồng có niên đại khoảng 9.000 năm tuổi trên hòn đảo Skokholm xa xôi, hẻo lánh của xứ Wales.