Việt Nam Chính Thức Bước Vào Cuộc Chiến Chống đại dịch Corona

Việt Nam Chiến Thắng Corona

Cuộc họp Bộ Chính trị cuối tuần trước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng quay sang nói với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, “chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất”. Thủ tướng khẳng định, “đã chuẩn bị sẵn sàng kể cả tình huống xấu nhất”.

Đất nước thực sự bước vào “thời chiến” với dịch bệnh khi Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Thông báo kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ Chính trị nhận định hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, đang tác động toàn diện tới kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và đời sống của nhân dân, có thể kéo dài, khó dự đoán chính xác thời gian kết thúc. Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ lớn lây lan dịch bệnh và đang ở trong giai đoạn cần tập trung cao độ để kiểm soát lây nhiễm, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng.
Còn Thủ tướng phát đi thông điệp, công tác phòng, chống dịch đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị với các giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn nữa.

Tuần cuối cùng của tháng 3, được xác định là tuần mở màn cho “cuộc tổng tấn công mùa xuân 2020” vào COVID-19 dự kiến kéo dài trong vòng 2 tuần, với việc thay vì “nín thở” chờ diễn biến, Chính phủ “thập diện mai phục” , truy cùng đuổi tận con virus này.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 22 tháng 3 năm 2020, tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam. Cũng từ 0 giờ ngày 22 tháng 3 năm 2020, tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.
Từ ngày 23/3 tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình. Các khu di tích khác cùng đồng loạt đóng cửa ngừng đón khách.
Chiều 22/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Cục Quân y, Bộ Quốc phòng làm việc trực tuyến với 50 điểm cầu trong toàn quân để kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19.

Những khuyến cáo với người dân để phòng chống Covid 19

Tại đây, người đứng đầu Chính phủ kêu gọi toàn quân, toàn dân chính thức sẵn sàng bước vào thời chiến, bằng một lời hiệu triệu rất dân dã rằng, “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh!” Tối cùng ngày, điện thoại của người dân đồng loạt nhận được tin nhắn của Thủ tướng nhắn nhủ, “mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh”

Hiện, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã ra Chỉ thị về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, xác định rõ nhiệm vụ phòng, chống dịch là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời gian này; là nhiệm vụ chiến đấu của quân đội trong thời bình, trong bất luận tình huống nào quân đội cũng phải sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.
Vào đầu tháng 3, toàn quân đã tiến hành diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh theo 5 vấn đề huấn luyện tương ứng với các cấp độ dịch, sẵn sàng với dịch ở cấp độ cao nhất là cấp độ 5, là khi dịch bệnh lây lan trong cộng đồng với trên 3.000 đến 30.000 người mắc, đã lây lan vào một số đơn vị quân đội.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch gửi thư tới toàn quân, “với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng toàn quân tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc; tuân thủ nghiêm ngặt, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống, góp phần ngăn chặn thành công dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân”.
Song hành cùng quân đội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết về một loạt những đầu việc mà Bộ này đang ráo riết thực hiện như chủ động trong kế hoạch dự trù, đảm bảo công tác y tế, hậu cần phòng chống dịch trong tình huống xấu nhất; tăng cường nắm tình hình, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch… Ông Tô Lâm quả quyết, “chiến đấu với dịch bệnh, vừa phải giữ được sức khỏe cho nhân dân, vừa phải giữ được tâm lý bình tĩnh, không hoang mang trong nhân dân”.
Bộ Y tế lên phương án huy động nhân lực bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, kể cả người đã nghỉ hưu, sinh viên trường y cho phòng, chống dịch; nâng cao hơn nữa năng lực xét nghiệm, chuẩn hóa các phòng xét nghiệm và quy trình xét nghiệm, được sẵn sàng trên mọi tuyến đầu chống dịch…
Chính thức bước vào cuộc chiến với dịch bệnh, mở đầu cho phiên họp 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ngày 23/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân “xin gửi những tình cảm thân thiết, sự trân trọng và lời cảm ơn chân thành với sự tin tưởng sâu sắc tới các cấp chính quyền, đội ngũ những người trong tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các nhân viên y tế, các nhà khoa học, các chiến sĩ quân đội, công an nhân dân, nhân viên các cơ quan hữu quan, các nhà báo… đã và đang ngày đêm thầm lặng chiến đấu, chấp nhận khó khăn gian khổ để bảo vệ sự an toàn của người dân và đất nước”.
Chủ tịch Quốc hội nêu những con số cảm động mà bà nhận được về cuộc chiến của toàn dân này. Đó là, đã có gần 7.000 người Việt Nam ở tâm dịch các nước được đón về nước; 700 tiếp viên hàng không, những người đang làm công việc mà nguy cơ lây nhiễm nằm trong tốp 3 nhưng vẫn đăng ký không nhận lương hoặc nghỉ không hưởng lương 2 đến 3 tháng; gần 300 bác sĩ, y tá về hưu tại Hà Nội đăng ký trở lại bệnh viện để góp phần phòng, chống dịch dù biết rằng mình ở trong độ tuổi nhạy cảm đối với dịch bệnh COVID- 19.
Hơn 10.000 cán bộ, chiến sỹ đã hơn một tháng nay ngủ bạt, ngủ lều để nhường chăn, gối, giường, đệm cho những người bị cách ly; tất cả các khu vực cách ly đều được cung cấp suất ăn miễn phí; đã xuất hiện những doanh nghiệp tư nhân, khách sạn tư nhân đề nghị cung cấp miễn phí toàn bộ tiền phòng, tiền ăn cho những người nước ngoài bị cách ly ở Quảng Ninh; nhân viên khách sạn lẽ ra được quyền nghỉ nhưng xin ở lại để phục vụ cho người bị cách ly… Chủ tịch Quốc hội thấy, “đó là những con số, những hình ảnh rất đẹp của Việt Nam chúng ta”

Trên những con phố về đêm giờ trở nên rất vắng ở Hà Nội và nhiều thành phố lớn, những tòa nhà vẫn sáng lung linh ánh đèn kết thành lá quốc kỳ đỏ rực cùng dòng chữ “Việt Nam vui lên”, “Việt Nam chiến thắng”.
Cũng trong cuộc họp của Bộ Chính trị cuối tuần trước, một lần nữa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng quay sang Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để chia sẻ rằng, dù khó dự đoán chính xác thời gian kết thúc, nhưng ông rất mong những ngày mà đọc tin chỉ thấy về dịch bệnh sớm qua đi. Người đứng đầu Đảng và Nhà nước nói, “ngày nào cũng chỉ thấy thông tin về dịch bệnh. Đừng sợ quá mà không dám làm việc gì khác”
Thủ tướng khẳng định Chính phủ dốc sức tổng tấn công đợt này để đưa cuộc sống trở về nhịp bình thường. Chính phủ cũng lường trước được dịch bệnh có thể kéo dài, vì thế, xác định vừa chiến đấu, vừa tăng gia sản xuất đúng như thời chiến, tuyệt đối không để nền kinh tế “đóng băng”.
Vào lúc này, trẻ em khắp cả nước cũng bắt đầu mong ngóng được đến trường. Chưa bao giờ lũ trẻ được “nghỉ Tết” kéo dài tới gần 3 tháng như vậy. Và những người làm cha mẹ, có lẽ cũng đã sẵn sàng để thích nghi với thời chiến.
Như cậu bé Trần Đăng Khoa, một thủa nào đã kể về những ngày đi học trong mưa bom pháo dội, “chúng tôi tới lớp hàng ngày/ mũ rơm tôi đội túi đầy thuốc men/ ao trường vẫn nở hoa sen/ bờ tre vẫn chú dế mèn vuốt râu…”Bắt Nghi Can Chặt Xác Cô Gái Nhét Vào Vali Ở Đà Nẵng

Trưa 7/2, Công an Đà Nẵng đã bắt được người tình nghi sát hại cô gái rồi chặt thành nhiều khúc, bỏ vào vali ném xuống sông Hàn. Nghi phạm gồm một nam, một nữ cùng là người Trung Quốc. Họ đã được di lý về trụ sở cơ quan điều tra.

hung thủ giết người chặt xác nhét vào vali ở đà nẵng
Hung thủ giết người chặt xác nhét vào vali ở đà nẵng

“Dân đã phát hiện rất sớm vụ việc và biết vụ này. Do vậy, Công an Đà Nẵng đã tích cực điều tra sớm tìm ra hung thủ để không gây hoang mang dư luận. Chỉ trong mấy tiếng đồng hồ thì anh em đã điều tra xác minh và bắt giữ. Quá 12h trưa nay, nghi can đã nhận tội”, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, nói.

Cảnh sát xác định nạn nhân họ Bao (30 tuổi, quê ở Côn Minh, Trung Quốc). Cô gái này nhập cảnh Việt Nam tháng 12/2019 và thị thực có giá trị đến tháng 3/2020.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, nạn nhân tử vong tối qua. Khi cảnh sát đến hiện trường, phần tay và chân của nạn nhân nằm trong vali. Sau đó công an tìm thấy đầu cô gái nổi trên sông Hàn.

Khám Nghiệm Hiện Trường tại nơi ở của hung thủ
Khám Nghiệm Hiện Trường tại nơi ở của hung thủ

Sáng nay, người dân đi tập thể dục phát hiện một chiếc vali trôi trên sông Hàn, phía dưới chân cầu Trần Thị Lý.

Mở ra xem, mọi người phát hiện bên trong vali có môt số bộ phận cơ thể của một cô gái.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, đã đến hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ việc. Nhà chức trách đã trích xuất camera quanh khu vực phát hiện thi thể nạn nhân để làm rõ nghi can.

VIRUS CORONA: TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH

VIRUS CORONA: TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH

Virus Corona là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người.

Hiện vẫn chưa có vắc-xin để ngăn ngừa. Cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là tránh tiếp xúc với virus này.

Dưới đây là những khuyến cáo cho người dân nhằm tránh dịch viêm phổi cấp lây lan.
——————————-
Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19), Bộ Y tế đã công đường dây nóng phòng dịch với số máy: 19003228. Đường dây nóng hoạt động 24/7 để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch.

Triệu Chứng khi bị lây nhiễm Virus Corona

Triệu Chứng khi bị lây nhiễm Virus Corona
Triệu Chứng khi bị lây nhiễm Virus Corona

Cách phòng chống bệnh cúm Virus Corona

Cách phòng chống bệnh cúm Virus Corona
Cách phòng chống bệnh cúm Virus Corona

Cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng ngừa Virus

Cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh virus Corona

Xem tin tức nhanh nhất – nóng nhất tại Chợ Giời

Đã có lệnh tiêu diệt ngay lập tức Tuấn Khỉ – Kẻ thủ ác dùng AK hạ sát 5 người

Lãnh đạo phòng tham mưu Công an TP. HCM xác nhận tới 13h17 phút chiều 30/1, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP. HCM vẫn chưa bắt được nghi phạm Lê Quốc Tuấn. Hiện các đơn vị được quyền tiêu diệt nghi phạm Tuấn nếu y manh động cố thủ chống trả.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo phòng tham mưu Công an TP. HCM xác nhận tới 13h17 phút chiều 30/1, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP. HCM vẫn chưa bắt được nghi phạm Lê Quốc Tuấn. Hiện các đơn vị được quyền tiêu diệt nghi phạm Tuấn nếu y manh động cố thủ chống trả.
GIF.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ công an.

Đến nay, Công an TP. HCM xác định Tuấn Khỉ chính là người đã bắn chết tài xế xe ôm công nghệ là anh V.C.T. (40 tuổi, ngụ quận Thủ Đức). Đồng thời, Tuấn cũng chính là người nổ súng ở vườn nhãn ở đường số 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP. HCM khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Trong diễn biến liên quan, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã cử Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trực tiếp vào hiện trường vụ việc ở huyện Củ Chi để chỉ đạo.

Đây là vụ việc nghiêm trọng, đối tượng nguy hiểm có thể gây hại cho người dân và lực lượng chức năng. Do đó, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP. HCM phối hợp cùng các lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ khi vây bắt. Đặc biệt, cảnh sát có thể tiêu diệt đối tượng khi cần thiết. 

Hiện các đơn vị nghiệp vụ đang siết chặt vòng vây để truy bắt. Khoảng hơn 300 chiến sĩ đang tham gia cuộc vây bắt và khép kín vòng vây tại xã Trung An thuộc huyện Củ Chi.

Iran bắn hơn 12 tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ Mỹ ở Iraq, khởi động chiến tranh trả thù cho tướng Qassem Soleimani

Hình ảnh được cho là vụ tấn công của Iran nhằm vào căn cứ Mỹ tại Iraq

Không chỉ trút 10 tên lửa vào căn cứ Ain Al-Asad ở Iraq, Iran còn phóng nhiều tên lửa vào các mục tiêu khác của Mỹ. Họ tuyên bố cuộc trả thù ác liệt của Vệ binh Cách mạng bắt đầu.

Nguồn tin quân sự Mỹ cấp cao tại Iraq ngày 8/1 cho biết căn cứ không quân Mỹ Ain Al-Asad ở Iraq vừa bị tấn công tên lửa từ Iran.

Theo ABC News, không chỉ căn cứ căn cứ quân sự Ain Al-Asad (gọi tắt là Asad) bị tấn công. Iran cũng đã phóng tên lửa vào căn cứ Erbil ở miền Bắc Iraq, một quan chức Mỹ xác nhận.

Hình ảnh tên lửa Iran phóng tấn công căn cứ quân sự Mỹ. Ảnh: FarsNews.
Hình ảnh tên lửa Iran phóng tấn công căn cứ quân sự Mỹ. Ảnh: FarsNews.

“Những người lính dũng cảm của đơn vị không gian thuộc Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) đã thực hiện thành công vụ tấn công với 10 quả tên lửa đạn đạo vào căn cứ quân sự Ain Al-Asad, vì tướng Qassem Soleimani”, IRGC cho hay trong một thông báo.

Iran bắt đầu tấn công Mỹ bằng tên lửa bắn vào một căn cứ quân đội Mỹ ở miền Tây Iraq, truyền thông chính thức của Iran cho biết rạng sáng 8/1.

“Cuộc trả thù ác liệt bắt đầu”

“Cuộc trả thù ác liệt của Vệ binh Cách mạng đã bắt đầu”, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết trong một thông báo trên kênh Telegram.

Hossein Soleimani, Chủ biên của Mashregh, trang tin chính của IRGC, cho hay các tên lửa đạn đạo tầm ngắn đã được bắn vào căn cứ Asad ở tỉnh Anbar của Iraq.

Theo New York Times, một quan chức Mỹ cho biết 6 quả rocket bắn xuống căn cứ không quân Asad, nhưng không thể xác nhận chúng có phải tên lửa hay không.

Căn cứ quân sự Ain Al-Asad của Mỹ tại Iraq
Căn cứ quân sự Ain Al-Asad của Mỹ tại Iraq

Trong khi đó, các nguồn tin an ninh nói với AFP rằng ít nhất 9 quả rocket đã nã vào căn cứ Asad – nơi Mỹ và các lực lượng đồng minh đang đồn trú.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo về vụ tấn công và đang theo dõi tình hình cùng đội ngũ an ninh quốc gia.

Lầu Năm Góc xác nhận: “Iran phóng hơn 12 tên lửa đạn đạo vào các lực lượng quân sự Mỹ và liên minh tại Iraq. Rõ ràng những tên lửa này phóng từ Iran và nhằm vào ít nhất 2 căn cứ quân sự ở Iraq có các quân nhân Mỹ và đồng minh là Al-Assad và Irbil”.

Các quan chức Iran cho biết cuộc tấn công bắt đầu lúc 1h20 ngày 8/1, cùng thời điểm tướng Soleimani bị giết bằng một máy bay không người lái của Mỹ tại Baghdad hôm 3/1.

Cuộc tấn công diễn ra chưa đầy hai giờ sau khi có tin tên lửa bắn vào căn cứ không quân Taji, một căn cứ quân sự của Iraq nơi quân đội Mỹ được triển khai. Song các quan chức cho biết dường như đây là thông tin sai.

Căn cứ Asad trước đó đã bị lực lượng dân quân Shiite được Iran hậu thuẫn, Kata’ib Hezbollah, tấn công, dẫn đến chuỗi “ăn miếng trả miếng” mà đỉnh điểm chính là vụ Mỹ không khích giết chết tướng Soleimani bên ngoài sân bay Baghdad ở Iraq hôm 3/1.

Ông Soleimani là lãnh đạo của lực lượng tinh nhuệ Quds thuộc IRGC và được xem là nhân vật quyền lực số hai ở Iran sau Đại giáo chủ Ali Khamenei. Cái chết của vị tướng đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp Iran với những lời đe dọa “Cái chết cho nước Mỹ”.

Các tên lửa đặt kế bên chân dung của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tại quảng trường Baharestan ở Tehran, Iran, năm 2017
Các tên lửa đặt kế bên chân dung của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tại quảng trường Baharestan ở Tehran, Iran, năm 2017

Vụ tấn công bằng tên lửa của Iran hôm 8/1 diễn ra không bao lâu sau khi truyền thông nước này đưa tin Tehran đã chuẩn bị 13 kịch bản để trả thù Mỹ sau vụ giết tướng Soleimani, và các căn cứ quân sự Mỹ tại khu vực được được đặt trong tình trạng báo động cao.

Theo đó, lực lượng quân sự Iran cho biết họ đang chuẩn bị sử dụng tên lửa tầm trung đến tầm xa để tấn công các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông, trả thù vụ tướng cao cấp nhất của đất nước, Qassem Suleimani, bị Mỹ giết chết.

Đe dọa “cơn ác mộng lịch sử” đối với Mỹ

Theo một bản tin của hãng tin bán chính thức Tasnim, Iran đã chuẩn bị 13 kịch bản để trả đũa. Theo thư ký của hội đồng an ninh quốc gia Iran, ngay cả những lựa chọn hạn chế nhất cũng sẽ là “cơn ác mộng lịch sử” đối với Mỹ.

Ông Ali Shamkhani nói với hãng tin: “27 căn cứ của Mỹ gần biên giới Iran nhất đã được đặt trong tình trạng báo động cao; họ biết rằng việc đáp trả có thể bao gồm các tên lửa tầm trung và tầm xa”.

Biển người tại lễ tang của tướng Soleimani của Iran vừa bị Mỹ sát hại. Tehran đã tuyên bố sẽ báo thù cho cái chết của vị tướng lừng danh
Biển người tại lễ tang của tướng Soleimani của Iran vừa bị Mỹ sát hại. Tehran đã tuyên bố sẽ báo thù cho cái chết của vị tướng lừng danh

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper xác nhận rằng lực lượng trong khu vực đã sẵn sàng cho các cuộc tấn công trả đũa của Iran, nhưng cho biết Mỹ ưu tiên giải pháp ngoại giao.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Chúng tôi hy vọng rằng những cái đầu lạnh hơn ở Tehran sẽ thắng thế và xuống thang”, ông Esper nói với CNN.

“Chúng tôi không muốn bắt đầu một cuộc chiến với Iran nhưng chúng tôi đã sẵn sàng để kết thúc một cuộc chiến. Điều chúng tôi muốn thấy là tình hình hạ nhiệt và Tehran ngồi lại với chúng tôi, bắt đầu thảo luận về cách thức tốt hơn phía trước”.

Các đồng minh của Mỹ đã bắt đầu rời Baghdad, nơi đã trở nên náo nhiệt khi màn đêm buông xuống với những chiếc trực thăng bay vào ra khu ngoại giao kiên cố ở thành phố, được gọi là Vùng Xanh. Canada, hiện dẫn dắt nhiệm vụ huấn luyện của NATO, cho biết họ đã rút một phần trong số 500 quân. Hầu hết số quân NATO rút đi được cho là sẽ tới Kuwait.

Giới quan sát cho rằng những lời đe dọa leo thang quân sự ở Tehran có thể khiến các nhà lãnh đạo Iran không có nhiều lựa chọn ngoài việc thực hiện một cuộc phản công lớn, nếu không sẽ vô cùng mất mặt. Điều này cũng đã khiến các căn cứ của Mỹ ở Kuwait, Iraq, Jordan và Saudi Arabia được đặt trong tình trạng cảnh giác tối đa.

Lãnh đạo Vệ binh Cách mạng Iran, tướng Hossein Salami, hôm 7/1 cảnh báo rằng Iran sẽ “thiêu rụi” những nơi mà người Mỹ yêu quý. Trước đám đông hàng nghìn người khóc thương ở Kerman, quê nhà của ông Suleimani, ông Salami nói: “Chúng ta sẽ trả thù – một cuộc trả thù rất dữ dội, mạnh mẽ, quyết đoán, kết liễu mọi thứ và sẽ khiến họ hối hận”.

Các nhân vật quân sự khác phát biểu tại lễ tang cho biết bất kỳ cơ sở tài sản hải quân nào của Mỹ trong vòng 2.000 dặm tính từ sẽ là một mục tiêu khả dĩ.

Ấn định thời gian xử vụ thảm án khiến 4 người tử vong ở Đan Phượng


Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 16:08 PM (GMT+7)

TAND TP.Hà Nội đã chính thức ấn định ngày xét xử vụ thảm án anh truy sát cả nhà em trai tại huyện Đan Phượng (Hà Nội).

Ấn định thời gian xử vụ thảm án khiến 4 người tử vong ở Đan Phượng - 1


Nguyễn Văn Đông thời điểm bị lực lượng chức năng bắt giữ.


Ngày 29/11, Toàn án nhân dân (TAND) TP.Hà Nội đã đưa ra quyết định xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị VKSND TP.Hà Nội truy tố về tội danh “Giết người”. 


Thời gian mở phiên toà xét xử sơ thẩm dự kiến vào 8h30 ngày 12/12, tại trụ sở TAND TP.Hà Nội.


Theo cáo trạng của VKSND TP.Hà Nội, Nguyễn Văn Đông và ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) là anh em ruột được ba mẹ chia cho 2 mảnh đất ở gần nhau.


Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột của Đông và ông Hải). Sau khi ông Hải mua mảnh đất này, trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn.


Khoảng 20h00 ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình này sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không.


Lúc này, Đông cho rằng phải do bố, mẹ anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải người có vai vế là cháu như anh Hiệp nên đuổi anh này về.


Sau đó, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải, khiến hai anh em xảy ra xích mích, mâu thuẫn với nhau. Từ đây, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.


Ấn định thời gian xử vụ thảm án khiến 4 người tử vong ở Đan Phượng - 2


Hiện trường vụ thảm án thương tâm.


Đến 7h30 ngày 1/9, Đông mang theo 1 con dao đi sang nhà ông Hải. Khi đi đến cổng ngõ nhà em trai, Đông gặp bà Việt và dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người khiến nạn nhân ngã gục.


Tiếp đó, Đông cầm dao đuổi theo anh Hiệp nhưng anh này chạy thoát. Lúc này, Đông thấy ông Hải chạy phía sau nên quay lại dùng dao đuổi, chém nhiều nhát vào người ông Hải khiến em trai gục tại chỗ.


Chưa dừng lại, Đông đi đến chém nhiều nhát lên người bà Việt khi thấy nạn nhân nằm gục gần chỗ em trai. Sau đó, Đông đi vào sân nhà ông Hải và gặp chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) nên dùng dao chém vào đầu chị Bắc. Bị bác ruột chém, chị Bắc bỏ chạy sang khu vườn thì Đông đuổi theo chém làm cháu gái ngã gục tại vườn.


Sau đó, Đông chạy vào nhà đuổi chém chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) đang bế con nhỏ là cháu M. (sinh ngày 22/6/2018).


Gây án xong, Đông đi về nhà định tử tự nhưng không chết. Đối tượng mang theo dao đi ra ngõ thì thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu nên tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào người 3 nạn nhân.


Hậu quả, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ còn cháu M. và bà Việt tử vong khi tới viện.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-dinh/an-dinh-thoi-gian-xu-vu-tham-an-khien-4-nguoi-tu-vong-o-dan-phuong-1…

Điều ít biết trong vụ anh trai truy sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng

Theo lời anh Nguyễn Văn Hiệp – con trai nạn nhân Nguyễn Văn Hải (SN 1969, Cụm 2, Hồng Hà, Đan Phượng, TP.Hà Nội), câu chuyện…

Nghệ sĩ Hồng Tơ bị phạt 50 triệu đồng vì đánh bạc


Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 16:31 PM (GMT+7)

Sau 1 ngày nghị án, chiều 29/11, TAND TP.HCM đã tuyên án các bị cáo trong vụ án “Đánh bạc” xảy ra tại quán cà phê của nghệ sĩ Hồng Tơ. Ông cũng là người tham gia “chiếu bạc” này và bị đưa ra xét xử.

Nghệ sĩ Hồng Tơ bị phạt 50 triệu đồng vì đánh bạc - 1


Các bị cáo trong vụ án.


Nhận định về hành vi của Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ) và 5 người khác, HĐXX cho rằng đã xâm phạm đến trật tự xã hội, là mầm mống gây ra tội phạm khác. Theo HĐXX, các bị cáo dù biết đây là hành vi bị nghiêm cấm nhưng vẫn tham gia, do đó cần phải xử nghiêm để răn đe.


Tuy nhiên, xét việc các bị cáo có thân nhân tốt, phạm tội lần đầu và thành khẩn khai báo, cũng như tỏ rõ sự ăn năn, hối lỗi về hành vi gây ra nên HĐXX thấy cần được xem xét để giảm nhẹ một phần hình phạt.


Đối với bị cáo Cao Văn Tơ, HĐXX xác định là người rủ các bị cáo khác tham gia, do vậy cần tuyên mức phạt cao nhất. Từ các lập luận trên tòa quyết định phạt ông Tơ 50 triệu đồng, các bị cáo còn lại bị phạt 20 triệu đồng mỗi người. Đây là mức phạt cao hơn so với đề nghị của VKS trước đó là từ 30-40 triệu đồng đối với ông Tơ.


Trong quá trình xét xử, nghệ sĩ Hồng Tơ nhiều lần bày tỏ hối hận về sự việc này. Ông cũng cho rằng vì sự chủ quan của mình mà khiến hình ảnh bị ảnh hưởng, làm xã hội mất an ninh trật tự. Trong lời nói sau cùng Hồng Tơ cho biết cảm thấy rất day dứt và hứa sẽ làm việc để chuộc lại lỗi lầm. Nghệ sĩ này xin HĐXX cho mức án nhẹ nhất vì đang ở cảnh “cha già con mọn”.


Theo cáo trạng, vào lúc 14h30 ngày 17/4, Công an đã bắt quả tang Hồng Tơ, Giáp Thành Tây, Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu và Dương Hoàng An đánh bạc tại một quán cà phê (cũng là nhà của Hồng Tơ) trên đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Tại đây, lực lượng công an đã thu giữ 15 triệu đồng cùng nhiều vật dụng để đánh bạc như các hột xí ngầu (xúc xắc), 3 bộ bài…

Nguồn: https://infonet.vn/nghe-si-hong-to-bi-phat-50-trieu-dong-vi-danh-bac-post323051.info

Vụ nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt vì đánh bạc: Công an thu giữ bao nhiêu tiền tang vật?

Thời điểm bị cảnh sát bắt quả tang, nghệ sĩ Hồng Tơ đang sát phạt với các con bạc tại quán cà phê do chính ông làm…

Nhóm khách và bảo vệ quán karaoke Alibaba ở TP.HCM chém nhau loạn xạ


Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 15:30 PM (GMT+7)

Nhóm khách và bảo vệ của quán karaoke Alibaba mâu thuẫn nên 2 bên vác hung khí chém nhau náo loạn khu vực.

Nhóm khách và bảo vệ quán karaoke Alibaba ở TP.HCM chém nhau loạn xạ - 1


Quán karaoke Alibaba nơi xảy ra vụ hỗn chiến.


Ngày 29/11, Công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, đang điều tra nguyên nhân vụ hỗn chiến kinh hoàng tại quán karaoke Alibaba trên đường Trần Văn Giàu. Một cán bộ công an phường cho biết, có đánh nhau nhưng không có sự việc “chém rớt đầu” nhưng mạng xã hội đồn thổi.


Theo đó, rạng sáng 27/11, người dân đi đường tá hỏa khi thấy 2 nhóm khách và bảo vệ quán karaoke trên vác hung khí xông vào chém nhau dữ dội. Lực lượng công an sau đó có mặt, 2 nhóm mới tháo chạy khỏi hiện trường. Người dân chứng kiến vụ việc thông tin, trước khi xảy ra vụ hỗn chiến, giữa một nhóm khách và nhân viên bảo vệ quán xảy ra mâu thuẫn.


Khi sự việc xảy ra, một số người dân đã dùng điện thoại quay, phát trực tiếp trên mạng xã hội và thông tin “vụ chém nhau khiến một người bị rớt đầu”.Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nhom-khach-va-bao-ve-quan-karaoke-alibaba-o-tphcm-chem-nhau-loan-xa-…

Hỗn chiến ở quán karaoke, Việt kiều Mỹ bị đánh tử vong

Ông Q. đến quán karaoke trên địa bàn huyện Hóc Môn chơi thì xảy ra xô xát và bị đánh.

9 cô gái “thác loạn” xuyên màn đêm cùng nhóm bạn trai trong “động lắc”


Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 14:50 PM (GMT+7)

Qua test nhanh bằng que thử, lực lượng chức năng xác định 13 đối tượng dương tính với ma túy, trong đó có 9 nữ giới.

9 cô gái "thác loạn" xuyên màn đêm cùng nhóm bạn trai trong "động lắc" - 1


Các đối tượng nữ giới dương tính với ma túy.


Ngày 29/11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Công an huyện Tân Yên vừa triệt phá một tụ điểm bay lắc, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy.


Cụ thể, khoảng 0h30 sáng 28-11, nhận thấy quán karaoke X-men ở phố Tân Quang, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên) vẫn hoạt động, tổ công tác của Công an huyện Tân Yên đã đến kiểm tra hành chính. Lực lượng chức năng phát hiện tại phòng số 1 và 3 của quán có 20 đối tượng, trong đó có 10 nữ vẫn đang hát trong phòng.


Qua test nhanh bằng que thử, lực lượng chức năng xác định 13 đối tượng dương tính với ma túy, trong đó có 9 trường hợp là nữ.


Quá trình đấu tranh, lực lượng chức năng xác định, chủ quán karaoke trên là Bùi Đức Minh (SN 1960, trú tại phố Lao Động, thị trấn Nhã Nam). Các đối tượng khai nhận tụ tập, tổ chức hát karaoke tại quán X-men từ khoảng 22h30 ngày 27-11.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/9-co-gai-thac-loan-xuyen-man-dem-cung-nhom-ban-trai-trong-don…

Bắt quả tang 6 chân dài thác loạn ma tuý cùng nhóm bạn trai trong biệt thự

Cơ quan công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra hai căn biệt thự cho thuê phát hiện 25 ‘nam thanh nữ tú’ dương tính ma…

Mê “bồ trẻ”, người đàn ông sốc nặng vì 7 năm “nuôi con tu hú”, bị lừa 65 tỷ


Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 13:00 PM (GMT+7)

Vì tin bồ nhí và nghĩ 3 đứa trẻ là con mình, người đàn ông đã có vợ đưa cho cô ta 20 triệu nhân dân tệ cho đến khi vợ phát hiện ra mọi chuyện.Lừa đảo là chuyện không hiếm nhưng nhiều người vẫn bị “sập bẫy”. Chiêu thức của những kẻ lừa đảo là đánh trúng tâm lý nhẹ dạ cả tin. Kết quả là nạn nhân bàng hoàng khi biết sự thật, thậm chí bị tổn thất tài sản, tinh thần. Tuyến bài Những phi vụ lừa tình ngoạn mục sẽ gửi tới độc giả những câu chuyện có thật, để nhận biết chiêu trò của tội phạm để tránh mắc bẫy.

Mê "bồ trẻ", người đàn ông sốc nặng vì 7 năm "nuôi con tu hú", bị lừa 65 tỷ - 1


Chân dung cô bồ lừa đảo suốt 7 năm trời.


Bị lừa suốt 7 năm


Chuyện “đào mỏ” trong những cuộc ngoại tình không phải là hiếm. Nhưng có những người vì chạy theo tình ái mà không hề hay biết đang bị bòn rút tiền bạc một cách không thương tiếc. 


Liu (52 tuổi, sống ở Trung Quốc) là một người đàn ông đã có vợ. Năm 2010, Liu gặp một người phụ nữ tên là Chen Li. Mặc dù đã có vợ nhưng Liu vẫn qua lại với cô gái này. Chen Li trở thành bồ nhí của người này. Cuộc sống gia đình yên bình của Liu và vợ cũng từ đây nảy sinh nhiều vấn đề.


Khi bắt đầu mối quan hệ, Liu không muốn có con với bồ. Tuy nhiên, chỉ một năm sau khi quen nhau, Li nói đang mang thai và sẽ giữ cái thai để sinh con. Theo lời Li, cái thai trong bụng là của ông Liu. Cô ta nghỉ học đại học để sinh con và nói với Liu không kết hôn với ai và sẽ ở như vậy để nuôi con khôn lớn.


Mặc dù, ông Liu đề nghị Li đưa đứa trẻ đi xét nghiệm ADN xem có quan hệ cha con giữa 2 người không. Tuy nhiên, Li từ chối và khăng khăng đó là con của Liu. Thêm vào đó, việc Li nói sẽ nuôi con một mình khiến người đàn ông đã có vợ cảm động nên nghĩ rằng đó là con của mình. Liu không nghi ngờ gì và đồng ý chi tiền để bồ nuôi con. Vì đứa con mà anh ta có với cô bồ trẻ, Liu không hề tiếc tiền. Ông ta còn mua cho cô một ngôi nhà.


Khi đứa trẻ lớn hơn, cô ta ngày càng đòi hỏi nhiều tiền hơn. Li tiếp tục mang thai và sinh thêm một con gái. Mối quan hệ ngoài luồng của 2 người tiếp tục kéo dài thêm một thời gian và dẫn đến sinh con thứ ba. Khi Li muốn mở thẩm mỹ viện, Liu đưa cho cô 1 triệu nhân dân tệ, khi bồ muốn mua xe hơi, ông Liu cũng chi ra 1 triệu nhân dân tệ. Sau đó, Li lại tính phương án mở khách sạn kinh doanh, Liu đưa cho cô 3 triệu nhân dân tệ.


Suốt 7 năm, số tiền mà ông Liu đưa cho bồ khoảng 20 triệu nhân dân tệ. Người đàn ông này chỉ nghĩ là số tiền đó dành để nuôi các con của ông. 


Người vợ phát hiện sự thật


Nhưng “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”, mối tình vụng trộm của 2 người bị vợ của Liu phát hiện. Vợ của Liu nhận thấy sự bất thường khi chồng liên tục chuyển tiền cho một người phụ nữ.


Người vợ yêu cầu chồng xét nghiệm quan hệ huyết thống với 3 đứa trẻ mà cô bồ đã sinh ra. Khi Liu liên lạc, Li khẳng định một lần nữa, 3 đứa trẻ đều là con của ông rồi cô ta cắt đứt liên lạc.


Thậm chí, Liu đã về quê của Li theo địa chỉ cô ta đưa nhưng phát hiện đây là địa chỉ không tồn tại. Trên thực tế, Li đã kết hôn với một người đàn ông tên Zhang và 3 đứa con mà cô sinh ra đều là con của chồng chứ không phải con của Liu. 


Số tiền mà Liu đưa được Li dùng mua 4 ngôi nhà, 2 xe hơi, kinh doanh khách sạn và thẩm mỹ viện. Thời điểm Liu phát giác sự việc cũng là lúc Li đã ly hôn với chồng và trao 3 đứa con cho chồng nuôi.


Li đã tự ra đầu thú với cảnh sát. Tại đồn cảnh sát, cô ta cho hay, Liu bằng tuổi cha cô nên không bao giờ nghĩ đến việc có mối quan hệ thực sự với anh ta. Toàn bộ số tiền và tài sản của Li đã bị thu giữ.


—————————


Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của tuyến bài Những phi vụ lừa tình ngoạn mục vào 13h ngày 30/11/2019.Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/me-bo-tre-nguoi-dan-ong-soc-nang-vi-7-nam-nuoi-con-tu-hu-bi-lua-65-ty-10…

Theo gái lạ vào công viên ”mây mưa”, đang lúc ”cao trào” thì bị đánh túi bụi

Sau khi đánh đập để lấy chìa khóa, các nghi phạm đã lấy trộm tiền trong phòng ngủ ở nhà nạn nhân.